Tác Hại Của Việc Ngồi Lâu Lười Vận Động Cần Biết

Đăng bởi Bích Phương - 17 Tháng Bảy, 2020 (0 bình luận )

Nếu bạn đang làm công việc dân phòng thì có nghĩa rằng bạn đang phải ngồi làm việc 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Bạn có bao giờ nghĩ đến tác hại của việc này đối với sức khỏe của mình như thế nào không? Câu hỏi vì sao dễ tăng cân sẽ được giải đáp qua bài viết này. Thông qua những tác hại này, bạn sẽ có động lực vận động nhiều hơn!

#Thừa cân, béo phì – Mối nguy hiểm thầm lặng do ngồi lâu

Thông thường, khi nhìn vào những cô nàng văn phòng thì chúng ta sẽ nhận ra có một điểm chung giữa họ chính là thân hình khá thừa cân, thậm chí là béo phì. Mỗi ngày họ phải ngồi làm việc một chỗ trong thời gian lâu (khoảng 8 tiếng trở lên, chưa kể nhưng hôm tăng ca), lúc này cơ thể sẽ bị thụ động, do không vận động cơ bắp, quá trình tiêu hóa thực phẩm bị cản trở gây nên tình trạng thừa cân, béo bụng.

ít vận động gặp bệnh gì

Tác Hại Của Việc Ngồi Lâu Lười Vận Động Cần Biết

Vì thế các chị em văn phòng cần phải tận dụng mọi cơ hội để vận động và di chuyển, ví dụ như nghỉ ngơi giữa giờ, đi thang bộ, đi photo tài liệu,… Có lẽ đến đây thì câu hỏi vì sao dễ tăng cân đã có lời giải đáp. Không khó để chị em giữ được dáng của mình đúng không nào?

#Tổn thương xương khớp là điều khó tránh khỏi

Theo nghiên cứu của một số bệnh viện, tỉ lệ những người làm công việc văn phòng mắc bệnh xương khớp đang tăng đáng kể trong những năm gần đây. Do thói quen ngồi lâu một chỗ hàng giờ liền làm xuất hiện nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp như đau mỏi vùng cổ, gáy, đau vai, thoái hóa sụn xương sống, thoát vị đĩa đệm, và vô số những căn bệnh nguy hiểm.

ít vận động gặp bệnh gì 02

Tác Hại Của Việc Ngồi Lâu Lười Vận Động Cần Biết

Bên cạnh đó, vì tập trung vào công việc nên nhiều người đã không để ý đến tư thế ngồi của mình dẫn đến ngồi sai tư thế. Nếu thói quen này không kịp thời chỉnh sửa sẽ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm về xương sống, đẩy nhanh quá trình lão hóa xương và dáng đi của bạn của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

#Ngồi quá lâu ảnh hưởng đến não và trí nhớ

Một nghiên cứu về sự liên quan của trí não và và khả năng phát triển các căn bệnh về thần kinh được đặt ra có sự tham gia của người trưởng thành và người già. Kết quả cho thấy rằng hai tỉ lệ này tương đương nhau đồng nghĩa với việc nhóm người trưởng thành ngồi lâu một chỗ có nguy cơ suy giảm trí nhớ.

ít vận động gặp bệnh gì 03

Tác Hại Của Việc Ngồi Lâu Lười Vận Động Cần Biết

Cách đơn giản nhất để tăng cường trí nhớ chính là không được lười vận động, không ngồi yên một chỗ mà hãy tăng cường tập thể dục thể thao. Vì vậy, không lý do gì mà bạn không thêm những bài vận động vào lịch trình hàng ngày của mình.

#Ngồi nhiều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Dù bạn có cân nặng bao nhiêu thì lượng đường trong máu vẫn có thể tăng nếu bạn ngồi quá lâu một vị trí. Theo kết quả nghiên cứu gần đây của một trung tâm ở Mỹ cho thấy rằng tỉ lệ những người trưởng thành làm công việc văn phòng có chỉ số đường huyết cao hơn mức bình thường.

Đây được xem là dấu hiệu của tiền đái tháo đường, nếu vẫn giữ thói quen lười vận động thì họ sẽ dễ dàng mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Ngồi lâu tăng mỡ bụng và là nguy cơ hình thành nên căn bệnh mỡ trong máu ảnh hưởng đến sức khỏe.

‣ Xem thêm: Thoát Khỏi Nổi Khổ Da Khô Dễ Dàng

Một số căn bệnh thường gặp bên trên có chung một nguyên nhân chính là lười vận động, ngồi quá lâu một chỗ. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe chính là tăng cường tập luyện thể thao và xây dựng một lối sống lành mạnh.

0 bình luận

    Để lại bình luận