Bật Mí Cách Giảm Mỡ Bụng Khi Đi Bơi Lội Hiệu Quả

Đăng bởi Bích Phương - 20 Tháng Bảy, 2020 (0 bình luận )

Làm sao để loại bỏ mỡ thừa ở vòng hai chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Có thông tin cho rằng bơi lội chính là bộ môn thể thao vừa có công dụng rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể vừa giúp chúng ta giảm cân, có vòng eo thon gọn, tăng chiều cao,… Vậy để giảm mỡ bụng hiệu quả bằng bộ môn vận động này, chúng ta phải học hỏi những bí quyết nào?.

Vì sao bơi lội giúp giảm cân hiệu quả bạn đã biết chưa?

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bơi lội chính là cách lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh và an toàn nhất, thậm chí nó còn giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn cả những bài tập gym, đi bộ, chạy bộ,… Số liệu được nghiên cứu chỉ ra rằng với 30 phút bơi lội nghiêm túc, chúng ta sẽ đốt cháy đến 300 calo. Bởi vì khi thực hiện các động tác bơi lội, toàn thân sẽ được vận động, từ đó mà cơ thể được săn chắc, thon gọn hơn. Do đó, những ai đang đang mong muốn cải thiện cân nặng của mình thì bơi lội chính là biện pháp an toàn và tốt nhất.

Giảm cân bằng cách bơi lội 01

Vì sao bơi lội giúp giảm cân.

Tuy nhiên có một thắc mắc rằng bên cạnh công dụng giúp giảm cân thì bơi giảm mỡ bụng được không? Câu trả lời là tất nhiên, vì khi bơi lội, các nhóm cơ trên cơ thể đều có cơ hội được hoạt động, điều này làm mỡ bụng của bạn cũng tan biến đi. Để giảm mỡ bụng nhanh hơn, bạn nên chú trọng vào các kiểu bơi tác động trực tiếp lên cơ bụng.

Mách bạn cách giảm mỡ bụng tốt nhất từ bơi lội

Chú trọng kỹ thuật và thời gian

Đôi khi, bạn đi bơi chỉ vì mục đích giải trí và giảm căng thẳng. Nhưng nếu để giảm cân, giảm mỡ thì cần phải chú trọng đến kỹ thuật bơi và thời gian thích hợp. Trước khi bắt đầu bơi, bạn không được bỏ qua bước khởi động, ở bước này, bạn có thể tập luyện xen kẽ những bài tập nhẹ nhàng để “đánh thức” cơ thể.

Giảm cân bằng cách bơi lội 02

Nên chú trọng vào kỹ thuật và thời gian.

Bạn nên chủ động và nghiêm túc bơi lội để nguồn năng lượng trong cơ thể được đốt cháy và tiêu hao trọn vẹn bằng cách tập trung ở cơ tay, cơ bụng. Trong lúc bơi, thay đổi tốc độ nhanh chậm đan xen và phối hợp nhịp thở phù hợp. Bên cạnh đó, muốn bơi giảm mỡ bụng nhanh chóng, bạn cũng cần phải quan tâm đến thời gian, tốt nhất là bơi từ 30-45 phút. Tránh ăn uống trong khi tập để phát huy hiệu quả công dụng của bộ môn này.

Kết hợp vận động các nhóm cơ

Kinh nghiệm bơi giảm cân hiệu quả chính là tăng thời gian thích hợp và đảm bảo vận động tối đa các nhóm cơ trong khoảng thời gian đó. Do đó, bạn cũng có thể kết hợp các trò chơi dưới nước như bóng chuyền, bóng rổ,… để phối hợp thực hiện các động tác vận động chạy nhảy theo cùng và ngược chiều.

Giảm cân bằng cách bơi lội 03

Kết hợp vận động các nhóm cơ.

Bơi lội đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cơ thể thon gọn, giảm mỡ vùng eo nhanh chóng. Đồng thời, với sức ép từ nước sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp hơn khi áp dụng các phương pháp giảm cân khác.

Duy trì bơi lội đều đặn

Bơi giảm mỡ bụng đòi hỏi bạn phải có kế hoạch tập bơi đều đặn và kiên trì trong một thời gian nhất định. Thông thường, để quá trình giảm cân có hiệu quả, bạn cần phải thực hiện bộ môn này 3-4 lần mỗi tuần. Nếu đã có được kết quả như mong muốn, bạn cũng không nên dừng vận động mà thay vào đó là hãy xem đây là phương pháp để duy trì vóc dáng đẹp.

▸ Xem thêm: Tác Hại Của Việc Ngồi Lâu Lười Vận Động

Qua những kinh nghiệm bơi giảm cân bên trên, chúng tôi có thể khẳng định rằng bơi lội thật sự không chỉ là một bộ môn thể thao hữu ích để chúng ta điều chỉnh vóc dáng mà nó còn tốt toàn diện cho sức khỏe. Bên cạnh bơi lội, nếu bạn có mong muốn giảm mỡ bụng thì hãy kết hợp các bộ môn thể thao khác như chạy bộ, nhảy dây,… và có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh phù hợp.

0 bình luận

    Để lại bình luận